10 lợi ích thiết kế website cho doanh nghiệp | Web Thanh Hà

10 lợi ích thiết kế website cho doanh nghiệp

Trước tốc độ phát triển Internet nhanh, đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng Internet và nếu họ giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó. Sau đây là 10 lợi ích của website mang lại cho doanh nghiệp

Trước tiên bạn phải đặt ra câu hỏi “Tại sao tôi cần phải thiết kế webiste?”. Trước tốc độ phát triển Internet nhanh, đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng Internet và nếu họ giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó. Sau đây là 10 lợi ích của website mang lại cho doanh nghiệp:

1. Website là bộ mặt, là đại diện của doanh nghiệp

Thị trường internet được đánh giá là miếng mồi ngon của tất cả các doanh nghiệp và doanh nghiệp nào cũng muốn chiếm thị phần. Nếu doanh nghiệp bạn tiếp cận được chỉ một số nhỏ trong số đó cũng đã được xem là thành công lớn. Chính vì vậy, để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, một website cần sự chuyên nghiệp, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, nội dung được trình bày mạch lạc, tạo sự thuận lợi và có ấn tượng tốt với khách hàng truy cập vào website của bạn.

Một website chuyên nghiệp được thiết kế giao diện độc quyền, không giống với bất kì website nào. Website được xem là bột mặt của doanh nghiệp trên môi trường mạng, đôi khi khách hàng thực hiện giao dịch mà chưa một lần ghé thăm trụ sở của công ty bạn.

2. Website có mạng lưới kinh doanh rộng lớn, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng
Ngoài nguồn thu từ việc phân phối sản phẩm ra thị trường bán lẻ, các chi nhánh, đại lý, chuỗi cửa hàng,… thì website được nhận định là kênh bán hàng online hiệu quả. Việc có một website với doanh nghiệp, cụ thể là tên miền, người dùng internet ở bất cứ đâu trên thế giới chỉ cần truy cập vào tên miền đó, tất cả hình ảnh sản phẩm của công ty bạn hiện ra ngay trước mặt. Hơn nữa, việc kết hợp với các mạng xã hội: Facebook, zalo, … thì việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm gấp trăm lần các cách tiếp thị truyền thống mà chi phí được cho là thấp nhất hiện nay.

3. Website chuyên nghiệp quảng cáo không giới hạn
Các kênh quảng cáo truyền thống trước đây thường là các phương tiện đại chúng như báo chí, truyền hình, banner, áp phích có chi phí rất lớn mà lại bị giới hạn về nội dung, hình ảnh. Nhưng khi thiết kế website, doanh nghiệp bạn sẽ không phải lo lắng điều này nữa. Bạn sẽ được đăng tải thông tin, hình ảnh, sản phẩm không giới hạn, cũng không phải lo lắng đến chi phí quảng cáo mà vẫn có thể tiếp cận được hàng nghìn người truy cập internet mỗi ngày. Tất cả những thắc mắc của người dùng về sản phẩm đều có câu trả lời khi họ truy cập internet.

4. Tương tác với khách hàng hiệu quả, không giới hạn thời gian
Nhờ công cụ chat online trên website mà bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Thay vì bạn phải thuê 10 nhân viên tư vấn 10 khách hàng cùng một lúc thì bây giờ chỉ mình bạn thôi cũng có thể tư vấn cho 10 khách hàng ngay trên website của doanh nghiệp mình. Không dừng lại ở đó, khi khách hàng để lại phản hồi đánh giá về sản phẩm đó bạn sẽ dễ dàng thấy được để có những thay đổi hợp lý về sản phẩm, hiểu được khách hàng của bạn đang cần gì để phục vụ tốt hơn. Ngoài ra, sự phản hồi của khách hàng không cố định về thời gian nên nhờ có website bạn có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn, nghĩa là việc kinh doanh của bạn có thể diễn ra 24h trong ngày.

Hơn nữa, thông tin khách hàng có được lưu trữ

Chỉ với việc sở hữu một website chuyên nghiệp đã đem tới cho doanh nghiệp bạn những lợi ích, hiệu quả kinh doanh bất ngờ. Vậy còn gì băn khoăn mà không gọi ngay cho chúng tôi để tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi.

5. Thêm cơ hội liên kết và hợp tác với đối tác

Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trong và ngoài nước. Việc đối tác muốn tìm hiểu về công ty bạn để hợp tác kinh doanh, thì website là một nguồn thông tin hữu ích. Tất nhiên là muốn ra môi trường nước ngoài, website của bạn cần có các ngôn ngữ khách nhau (Tiếng Việt, Anh, Nhật, …)

6. Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên

Khi bạn phát triển mảng kinh doanh môi trường internet thì việc chi phí thuê nhân viên sẽ giảm, vì chỉ cần ngồi máy tính bán hàng và chăm sóc khách hàng. Một nhân viên có thể chăm sóc cùng lúc rất nhiều khách hàng.

7. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo

Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì diệu gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm mối thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.

8. Tạo thế cân bằng với các đối thủ cạnh tranh

Bạn phải nghĩ rằng Internet giống như cuốn “Danh bạ điện thoại”. Càng ngày càng nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn không ở đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ở đó. Nếu bạn không nằm trong “Danh bạ điện thoại” thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?

Các nhà cung cấp thông tin, các công cụ tìm kiếm sẽ không còn miễn phí trong vài tháng tới. Khi lượng thông tin của họ đã khá đầy đủ, họ không cần bạn nữa mà lúc này bạn lại phải cần tới họ vì họ có rất nhiều người đến để tìm kiếm thông tin. Nếu bạn thực sự chưa có một website thì bạn nhất định phải bắt đầu lập kế hoạch cho website của bạn ngay hôm nay.

9. Kho lưu trữ, quản lý kho sản phẩm

Với việc up không giới hạn hình ảnh, thông tin sản phẩm, website là nơi lưu trữ, quản lý sản phẩm, tồn kho, sản phẩm đã bán, sản phẩm bán chạy, sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều,…

10. Nguồn data khách hàng tăng dần và chăm sóc

Lượng khách hàng tương tác trên website bạn sẽ được lưu lại, theo thời gian, data khách hàng nhiều lên, việc chăm sóc và bán lại hoặc bán kèm các dịch vụ cho khách hàng trở nên dễ dàng.

Việc kinh doanh của công ty trở nên thuận lợi khi lượng data khách hàng ngày một nhiều hơn. Website sẽ là công cụ để lưu trữ thông tin, lịch sử mua sắm của khách. Từ đó có những chiến lược hợp lý để giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến khách hàng có như cầu.


Thẻ:, , , , , ,


0932 252 858