Cách chặn click ảo hạn chế đến 80% click tặc | Web Thanh Hà

Cách chặn click ảo hạn chế đến 80% click tặc

Dịch vụ Quảng cáo Google Ads đang chiếm lĩnh thị trường Marketing Online và thực sự đem lại hiệu quả cho nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang sử dụng.

Dịch vụ Quảng cáo Google Ads đang chiếm lĩnh thị trường Marketing Online và thực sự đem lại hiệu quả cho nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang sử dụng. Khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo google ngày càng tăng, đi kèm với đó là xuất hiện những chiêu trò chơi xấu, đó là những click ảo click tặc giữa các đối thủ để “đốt tiền” quảng cáo.

Click ảo đang là nhức ngối của người làm quảng cáo Google ở Việt Nam. Bài viết này mình sẽ chỉ ra đầy đủ những dấu hiệu của nhấp chuột không hợp lệ (hay gọi là click tặc, click ảo) và 7 cách để hạn chế click tặc hiệu quả để bạn kiểm soát được chiến dịch quảng cáo Google Ads.

Nhấp chuột gian lận ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn
Ít nhất 40% lưu lượng truy cập internet không phải là con người (lưu lượng bot). Một số các chương trình nhấp chuột được thiết kế để cam kết gian lận nhấp chuột PPC.

Điều gì khiến các đối thủ cạnh tranh nhấp vào quảng cáo của bạn, làm cạn kiệt ngân sách quảng cáo và thu hút khách hàng của bạn?

Click tặc có quy mô hoạt động gian lận rộng lớn, thường được thuê bởi đối thủ cạnh tranh của bạn để loại bỏ quảng cáo Google Ads (PPC) của bạn ra khỏi kết quả công cụ tìm kiếm Google.

Dấu hiệu nhận biết bạn có bị click tặc không?
Dấu hiệu đầu tiên mà bạn thấy ngay là Ngân sách hết nhanh và lượng Khách hàng nhận được ít (không tương xứng) – Tuy nhiên con số này thường không chính xác, vì có hôm khách hàng ít, có hôm nhiều. Tiếp theo, bạn hãy bật cột “Click chuột không hợp lệ” để theo dõi tỷ lệ này trên tài khoản Google Ads, bạn có thể thấy tỉ lệ này tăng nhanh hay chậm và suy đoán bạn có bị click tặc hay không. Một số liệu nữa mà nhiều bạn làm quảng cáo nhắc đến là tỷ lệ nhấp CTR (số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị), nếu CTR >100% nghĩa là bạn đang bị click tặc.

Ngoài ra, bạn có thể phân tích các IP và thiết bị, trình duyệt…click chuột vào quảng cáo. Dựa vào hành vi, thói quen duyệt web và kinh nghiệm cá nhân để phân tích click ảo. Cụ thể như vị trí của IP, thiết bị truy cập, trinh duyệt, truy cập từ quảng cáo hay truy cập tự nhiên, IP có xem các trang khác không, hay có quay trở lại không. IP này trước đây có từng truy cập chưa..vv

Có 2 loại click tặc, click từ phần mềm và click do con người. Bạn có thể lên Google Search từ khóa phần mềm click tặc dễ dàng thấy những tính năng được giới thiệu như:

  • Tích hợp USB 3G, thay đổi IP liên tục, tích hợp HMA Pro, đổi socket liên tục
  • Tự động thay đổi User Agent, giả lập các trình duyệt khác nhau để search và click đa dạng trình duyệt.
  • Chế độ chạy ẩn danh khiến đối thủ không biết đối thủ là ai.
  • Tự động delete Cookie và history, Enable Extension để cho ra kết quả tự nhiên.
  • Tự động search từ khóa ngẫu nhiên để click, chọn URL đích click, cùng lúc click nhiều URL.

Click tặc do con người có thể kể đến:

 • Công ty click thuê : Một người được thuê để click hoặc Một nhóm tập hợp với nhau để click.
 • Click từ đối thủ : Đối thủ cố tình click nhiều lần từ 1 IP. Click xong vào website và ra ngay mà không có hành vi giống như một khách hàng thông thường (không đọc kỹ hơn, lướt chuột nhiều hơn)
 • Click không có giá trị : Ai đó click vào quảng cáo 2 lần liên tiếp, các click tình cờ không có giá trị, Click thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó.
  Xem Google xác định nhấp chuột không hợp lệ: https://support.google.com/adwords/answer/42995?hl=vi.

Để bạn dễ theo dõi, xin đã liệt kê ra các trường hợp click tặc dưới đây.

 1. Click tặc cơ bản (click từ 1 IP):
  • Dùng 1 IP click nhiều lần.
  • Chỉ bị click 1 số từ khóa nhất định.
  • Tần suất click tặc: 2-3s click 1 cái.
 2. Click tặc fake IP cơ bản (click từ nhiều IP):
  • Dùng 1 USB 3G-4G và phần mềm reset đổi IP liên tục click nhiều lần.
  • Chỉ bị click 1 số từ khóa nhất định.
  • Tần suất click tặc: 45s click 1 cái.
 3. Click tặc fake IP nâng cao (fake đổi IP, face đổi Browser, tự động xóa Cookie, đổi userAgen, chạy ẩn danh, search từ khóa ngẫu nhiên):
  • Dùng nhiều USB 3G-4G và phần mềm reset đổi IP liên tục click nhiều lần.
  • Có thể bị click nhiều từ khóa, trong đó có những từ không ý nghĩa (ví dụ: chuyển nhà sim số đẹp).
  • Tần suất click tặc: 45s click 1 cái.

Đến đây là các bạn đã đủ hình dung được những “đối thủ” chơi xấu mình rồi phải không?? Phân tích hành vi IP là kỹ thuật nâng cao, đòi hỏi bạn có kiến thức sâu rộng về lập trình. Tuy nhiên ở phần sau mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một công cụ để làm việc này.

Google đã làm gì để ngăn chặn những click tặc này !!

Đương nhiên là có!
Những click từ tools đa số đều được Google phát hiện ngay từ đầu, nhưng xin được khẳng định là không có cách nào ngăn chặn được 100% click tặc. Từ những người đã từng chạy click tặc cho tới các bạn hỗ trợ của Google cũng đều kết luận thế.
Trong bất kì thời điểm nào, cho dù bạn không liên hệ với đội ngũ hỗ trợ thì Google cũng đã luôn luôn bảo vệ bạn khỏi nhấp chuột không hợp lệ thông qua 3 bước bảo vệ mặc định như sau:

Để tìm hiểu chi tiết từng các bước bảo vệ của Google thì bạn hãy xem qua link này nhé https://www.google.com/ads/adtrafficquality/how-we-prevent-it.html

Google có hệ thống thanh lọc những click được cho là “không hợp lệ” để hoàn lại tiền cho nhà quảng cáo nhưng nó chỉ giúp hoàn một phần tiền. Còn việc click tặc khiến cho quảng cáo không hiển thị (vì hết ngân sách) thì hệ thống tự động không chặn được.

Làm Sao Để Biết Được Bộ Lọc Tự Động Đã Lọc Được Nhấp Chuột Không Hợp Lệ Chưa?

Trong báo cáo Google Ads, bạn hãy thêm cột “Nhấp Chuột Không Hợp Lệ” và “Tỷ Lệ Nhấp Chuột Không Hợp Lệ” để xem qua số lượng nhấp chuột không hợp lệ đã được lọc ra. Các bạn lưu ý là những nhấp chuột không hợp lệ này không bị tính và tổng số nhấp chuột mà bạn nhận được và đồng thời bạn cũng không bị tính tiền những nhấp chuột không hợp lệ.

Làm Sao Để Xem Tín Dụng Nhấp Chuột Không Hợp Lệ?

Bạn hãy vào phần Lập hoá đơn và thanh toán, chọn Giao dịch và xem mục Hoạt động không hợp lệ.

Tín dụng Nhấp chuột không hợp lệ sẽ được áp dụng cho các quảng cáo trong tương lai của bạn. Ví dụ chi phí quảng cáo của bạn là 1 triệu VNĐ, sau khi được áp dụng tín dụng Nhấp chuột không hợp lệ trị giá 400,000 VNĐ thì bạn chỉ cần phải thanh toán cho Google 600,000 VNĐ.

7 Cách Hạn chế click tặc Google Ads Hiệu quả

Hiện nay trên các trang diễn đàn, mạng xã hội mọi người được truyền tay nhau 7 cách chặn click ảo hiệu quả cho các nhà chạy quảng cáo như sau:

1. Chia nhỏ chiến dịch

Chia nhỏ chiến dịch chạy theo các khung giờ khác nhau để tránh trường hợp bị hết ngân sách trong 1 buổi (sáng/chiều/tối), bạn cũng chia tiếp theo khu vực (hoặc bán kính), thiết bị. Sau đó, bạn hãy theo dõi chiến dịch & khung giờ nào hoặc khu vực hay thiết bị nào bị click tặc nhiều thì giảm giá thầu hoặc loại bỏ.

Ngoài ra, hãy chia từ khóa theo mô hình AIDA, tách từ khóa dài và từ khóa ngắn (từ khóa hot) ở 2 chiến dịch khác nhau : Bid TOP từ khóa đuôi dài, bid THẤP từ khóa ngắn hot. Thăm dò trước và nếu từ khóa nào bị click tặc nhiều thì tắt hẳn. Nghiên cứu từ khóa dài có chuyển đổi cao để bổ sung.

AIDA là viết tắt của 4 chữ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Đây là 4 bước giúp đạt được hiệu quả khi muốn thuyết phục ai đó về một vấn đề họ chưa biết gì.

Cách thực hiện:

Ví dụ: bạn có ngân sách 300,000 đ/ngày thay vì chạy 1 chiến dịch thì bạn chia thành 3 chiến dịch. Chiến dịch A chạy từ 8h-12h, chiến dịch B chạy từ 13h-17h, chiến dịch C chạy từ 20h-22h và mỗi chiến dịch có ngân sách 100,000 đ/ngày. Giả sử nếu đối thủ có thực hiện click tặc thì chỉ tiêu tốn 100k thay vì 300k. Bạn cũng có thể chia nhỏ hơn nữa nếu lĩnh vực bạn chạy quảng cáo có tỷ lệ click tặc lớn. Tuy nhiên việc chia quá nhỏ chiến dịch đồng nghĩa nhân bản số lượng nhóm quảng cáo, từ khóa sẽ làm rối mắt khi quản lý tài khoản.

Để giảm giá thầu hoặc loại bỏ ở khung giờ, khu vực hay thiết bị bạn làm như sau:

 1. Lựa chọn chiến dịch rồi nhấn vào tab Địa điểm hoặc Lịch quảng cáo hoặc Các thiết bị.
 2. Tại cột “Điều chỉnh giá thầu”, nhấn chuột vào dòng tương ứng bạn muốn chỉnh sửa rồi sửa theo ý bạn muốn là được. Để loại bỏ hẳn thì bạn chọn “Giảm” và đặt giá trị 100%.

2. Chạy các từ khóa dài và tránh dùng từ khóa có Đối sánh rộng

Tập trung chạy các key dài, chi tiết liên quan đến dịch vụ sản phẩm của bạn, thường thì bọn click tặc nhắm vào các key chung chung và key chính của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang chạy. Bạn chỉ nên dùng từ khóa có đối sánh Cụm từ hoặc Chính xác. Tuyệt đối không được dùng từ khóa có đối sánh rộng, vì nó mang lại lượng tìm kiếm rất rộng, hầu như không đúng mục tiêu của nhà quảng cáo. Bạn cần tìm ra các loại từ khóa mà đối thủ hay search và khách hàng hay search, chỉ giảm bid ở từ khóa mà đối thủ search tránh ảnh hưởng tới khách hàng thật sự.

Khi phát hiện một số từ khóa bị click tặc quá nhiều, bạn cần tìm ra các loại từ khóa mà đối thủ hay search và khách hàng hay search, chỉ giảm bid ở từ khóa mà đối thủ search tránh ảnh hưởng tới khách hàng thật sự. Bạn có thể sử dụng các quy tắc tự động như tạm dừng chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo khi CTR cao >100% việc này giúp bạn hạn chế bị đốt hết tiền. Có rất nhiều quy tắc hay mà bạn có thể sử dụng, nhưng hạn chế của nó là không phải hoạt động theo thời gian thực, mà nó hoạt động vào thời gian bạn lập lịch cho quy tắc đó hoạt động trong ngày. có thể khắc phục bằng cách bạn phải tạo nhiều quy tắc vào nhiều thời gian trong ngày. Việc này sẽ hơi mất công, có một giải pháp hay và cũng giải quyết được nhược điểm chạy thời gian thực đó là sử dụng scripts, lập trình các scripts tự động để nó hoạt động theo ý mình.

3. Chặn IP và dùng Tool chặn IP tự động

Cách chặn hiệu quả và nhanh nhất là xác định IP click ảo và chặn chúng. Thực hiện loại trừ những IP thường xuyên nhấp vào quảng cáo của mình. Nếu bạn thấy IP nào có tần suất click nhiều và hành vi truy cập không giống khách hàng bạn hãy tổng hợp thủ công và thêm chúng vào khung chặn IP trong cài đặt chiến dịch Google Ads.

Ở trên mạng mọi người hay chia sẻ công cụ http://histats.com để theo dõi IP, nhưng thực tế công cụ này không show địa chỉ IP rõ ràng và không lấy được IPv6. Nếu website của bạn dùng WordPress, hãy liên hệ đơn vị thiết kế website wordpress nhờ họ cài 1 số plugin thống kê các IP truy cập ngay trên bảng quản trị hoặc bạn cũng có thể xem thống kê IP của các phần mềm livechat như tawk.to, zendesk,.. Nhược điểm của những cách này là khó thống kê IP click tặc và không lấy được IPv6 để chặn.

Với những ngành mà nội bộ nhân viên cạnh tranh nhau (ví dụ sale bất động sản, tài chính), thì bạn có thể chặn IP của chính công ty mình. Để xem IP mạng mà mình đang dùng, bạn có thể lên Google rồi tìm từ khóa “what is my ip address” hoặc vào trang này https://whatismyipaddress.com/.

Để làm gì: Không hiển thị quảng cáo tới những IP mà mình cho là đối thủ click tặc (không phải khách hàng).

Cách thực hiện:

 1. Lựa chọn chiến dịch rồi nhấn vào tab Cài đặt.
 2. Kéo xuống dưới cùng, nhấn vào “Loại trừ IP”
 3. Nhập IP bạn muốn chặn, mỗi IP một dòng.

4. Loại trừ vị trí địa lý (loại trừ bán kính)

Nếu bạn biết rõ đối thủ của mình đang click ở khu vực nào thì hãy loại trừ bán kính khu vực đó, thường là các đối thủ trong nghành. Ngoài ra, cài đặt đúng tùy chọn vị trí của mỗi chiến dịch cũng quyết định việc hiển thị quảng cáo của bạn có nhắm đúng mục tiêu hay không. Dưới đây là cấu hình mà nhiều nhà quảng cáo lựa chọn, bạn hãy tham khảo:

Cách thực hiện loại trừ vị trí theo bán kính:

 1. Lựa chọn chiến dịch rồi nhấn tab Địa điểm
 2. Chọn tab Bị loại trừ và nhấn nút tròn (Chỉnh sửa vị trí)
 3. Nhập vị trí để loại trừ và Lưu lại

5. Loại Đối Tượng Vào Web Trong Thời Gian Ngắn

Cách này sử dụng Cookie để tạo danh sách đối tượng truy cập website, gom những người có hành vi truy cập trong thời gian ngắn rồi chặn chúng. Tùy vào mục đích và đặc điểm khách hàng, thời gian một phiên (session) bạn có thể đặt nhỏ hơn 9 giây (hoặc mấy giây tùy bạn). Những người vào website của bạn mà thoát ra thì chứng tỏ họ không hứng thú với sản phẩm của mình, không quan tâm website của mình hoặc đa số là đối thủ hoặc khách hàng không tiềm năng mới có hành vi như vậy, vì thế không cần quảng cáo tới họ nữa. Cách này cũng có hạn chế là nếu mỗi lần search đối thủ xóa hết cookie trình duyêt thì cũng không có tác dụng (nhưng đâu phải lúc nào nó cũng nhớ để xóa :))

Bạn Tạo đối tượng trong Analytics thông qua cookie. Loại trừ đối tượng có thiết bị và hành vi KHÔNG mang lại giá trị, vd: thời gian phiên <1s.., người dùng từ bỏ kênh hoặc không chuyển đổi.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Liên kết tài khoản Google analytics với AdWords (Google Ads)
 • Bước 2: Tạo tệp đối tượng có thời gian một phiên <9 giây:
  • Vào Google Analytics, tab Quản trị viên, cột Thuộc tính, chọn “Định nghĩa đối tượng / Đối tượng”
  • Nhấn vào “+ Đối tượng mới”

 • Chọn chế độ xem, tài khoản đích rồi nhấn vào “Bước tiếp theo”, chọn “Tạo mới”
 • Chọn “Hành vi”. “Thời gian của phiên” lựa chọn số giây mà bạn muốn. Rồi nhấn vào “Áp dụng”

 • Thiết lập
  • Thời hạn thành viên: Số ngày đối tượng nằm trong tệp vừa khởi tạo
  • Số ngày xem lại: Hành vi của đối tượng sẽ được xem xét lại sau khi hết “số ngày xem lại”

 • Đặt tên tệp rồi nhấn Lưu là xong
 • Sau khi bạn tạo xong, nhóm đối tượng này sẽ xuất hiện trong tệp đối tượng trên AdWords (Google Ads).

 • Bước 3: Chặn tệp đối tượng <9 giây vừa tạo.
  • Tại giao diện Adwords (Google Ads) vào phần “Đối tượng”, nhấn vào tab “LOẠI TRỪ”
  • Tại đây, nhấn vào biểu tượng “+” để tìm danh sách loại trừ tạo ở Google Analytics.
  • Chọn loại trừ Chiến dịch hoặc Nhóm quảng cáo, kế bên chọn chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo đó. Tiếp đến chọn mục dưới “Cách họ đã tương tác với doanh nghiệp của bạn”, kế tiếp chọn “Khách truy cập trang web”. Tại đây bạn chọn danh sách tạo ở Analytics, như hình dưới:

6. Sử dụng Remaketing Search

Đơn giản nhất thì cứ ai từng click vào quảng cáo, lần sau search thì bạn bid giá thấp. Phức tạp hơn thì bạn cần sáng tạo và tìm cách đo số lần họ click, nếu click 3 lần rồi thì lần thứ 4 sẽ bid giá thấp vì khả năng đây là click từ đối thủ. Đây là lý thuyết để ngăn không cho quảng cáo của mình hiện thị lại cho những người dùng này bạn sẽ sử dụng tiếp thị lại tìm kiếm. Cách này cũng sử dụng đến cookie, tạo tệp người dùng (đối tượng) này qua Google Analytics, hoặc các bạn có thể tạo thẻ tiếp thị lại trong tài khoản Adwords rồi gắn vào web để tạo tệp đối tượng này).

Đây là phương pháp mà thời gian qua mọi người hay truyền tai nhau, một thời điểm nó rất hiệu quả và được nhiều nhà quảng cáo thường xuyên sử dụng. Thực ra “Remaketing Search” là một mẹo nhỏ của hình thức remarketing, bằng cách giảm giá thầu xuống <=100% với tệp đối tượng này để không hiển thị quảng cáo với những người đã truy cập vào website. Hiểu nôm na là khi đối thủ vào lần đầu, ta hạ giá thầu để lần 2 đối thủ search thì quảng cáo của ta ở vị trí cuối hoặc không hiển thị (ở lần tìm thứ 2 này, ta có thể tăng/ giảm giá thầu tùy ý phục vụ từng mục đích). Các bạn phân loại đối tượng đã click quảng cáo và sau đó khi họ tiếp tục tìm kiếm, chúng ta có thể cài đặt chiến dịch (hoặc nhóm quảng cáo) riêng cho đối tượng này. Khi đó có thể bid thấp, vì đối thủ thường click các quảng cáo ở trên, mà nếu họ có click tiếp thì lúc này quảng cáo của bạn ở vị trí dưới thì thiệt hại cũng sẽ không nhiều.

Cách thực hiện:

 1. Lấy code Remarketing và thêm vào website.
 2. Nhân bản (Copy-Paste) toàn bộ các chiến dịch có trong tài khoản, rồi đặt tên cho những chiến dịch mới có chữ “Re” đằng trước. Ví dụ: “Re-Chiến dịch 1”.
 3. Vào tab Đối tượng của từng nhóm quảng cáo trong các chiến dịch mới, lựa chọn danh sách tiếp thị lại (mặc định là Tất cả khách truy cập web).
 4. Vào tab Đối tượng của từng nhóm quảng cáo trong chiến dịch cũ, lựa chọn Loại trừ danh sách tiếp thị lại (mặc định là Tất cả khách truy cập web).

*Nhược điểm: Sau khi thêm đoạn mã theo dõi vào website, cần tới 48 tiếng để AdWords cập nhật các số liệu người dùng đã được theo dõi Cookie. Phải có đủ 1.000 người vào website thông qua Google (SEO, AdWords) kể từ lúc gắn Code theo dõi, thì giải pháp này mới hoạt động.

Sau khi làm xong bước 3, trong tài khoản của bạn sẽ có 2 nhóm quảng cáo trong 2 chiến dịch khác nhau có trùng từ khóa. Một chiến dịch tên như cũ “Chiến dịch 1” và 1 chiến dịch có tên “Re-Chiến dịch 1”. Hai từ khóa thuộc 2 chiến dịch này sẽ không đấu nhau, bởi chiến dịch “Re-Chiến dịch 1” bạn đã lựa chọn đối tượng Remarketing.

Việc của bạn là tăng, giảm giá thầu ở lần search thứ 2 (Re-chiến dịch 1). Bạn có thể tăng giá thầu nếu bạn nghĩ lần 2 khách hàng Search có thể mua hàng cao hơn lần 1. Bạn có thể giảm giá thầu đi nếu bạn thấy lần 2 những người tìm kiếm toàn là đối thủ, phá quảng cáo (thường là keyhot). Danh sách đối tượng Remarketing liên tục cập nhật và tồn tại dựa trên thời hạn thành viên mà chúng ta chọn ban đầu (mặc định 30 ngày). Nếu bạn cần quản lý những đối tượng này lâu hơn, bạn có thể thay đổi số ngày trên thời hạn thành viên, tối đa 540 ngày.

7. Sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh

Sử dụng đặt giá thầu thông minh, tối ưu hóa theo chuyển đổi để hạn chế click tặc, việc cài theo dõi chuyển đổi giúp google tối ưu chiến dịch của bạn sao cho thu được nhiều chuyển đổi nhất với ngân sách bạn đang chạy bằng việc google sử dụng máy học của mình (trí tuệ nhân tạo). Từ dữ liệu những lịch sử chuyển đổi trước đây để tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn, tăng khả năng hiển thị quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao nhất. (chuyển đổi ở đây có thể là gọi điện, đặt hàng thành công, điền form đăng ký, hay xem video,… trên website), để chạy quảng cáo Google ads tốt thực sự các bạn cần phải theo dõi được chuyển đổi từ quảng cáo để từ đó tối ưu chiến dịch hoạt động tốt hơn.

Đặt giá thầu thông minh của Google Ads là một nhóm nhỏ các chiến lược giá thầu tự động sử dụng học máy để tối ưu hóa cho chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi trên mỗi phiên đấu giá – tính năng được gọi là “đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá”, bao gồm CPA mục tiêu, Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo, Tối đa hóa lượt chuyển đổi và CPC nâng cao. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy xem giới thiệu về Đặt giá thầu thông minh của Google Ads https://support.google.com/google-ads/answer/7065882

*Lưu ý: Nhà quảng cáo nên có ít nhất 30 chuyển đổi trong 30 ngày qua trước khi sử dụng các chiến lược đặt giá thầu thông minh.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật các cách chặn và hạn chế click ảo /click tặc mà Hoàng đã sử dụng khá hiệu quả, Hoàng chia sẻ để các bạn áp dụng cho chiến dịch của mình. Một số phương pháp mình không có đủ thời gian để hướng dẫn chi tiết “cầm tay chỉ việc”, bạn nào chưa rõ thì có thể inbox cho Hoàng nhé.

Mặc dù không có cách nào chặn được 100% click tặc, thế nhưng nếu bạn không làm để hạn chế tối đa click tặc thì ngân sách quảng cáo của bạn sẽ hết tiền nhanh, đối thủ của bạn sẽ thắng và bạn sẽ là người sớm bỏ cuộc

Chúc các bạn thành công!0932 252 858